Qúy Quân ra mắt mô hình khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

17/07/2024 - 08:36

Sáng ngày 16/7/2024 Ủy ban MTTQ xã Qúy Quân tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch và ra mắt mô hình khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang tại 5 thôn (thôn 1,2,3,4,5).

Tới dự Hội nghị có đồng chí Đỗ Hồng Hải, Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí Lãnh đạo Ban Thường vụ Đảng ủy xã, lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ các đoàn thể xã, công chức văn hóa xã hội xã, trưởng ban CTMT các thôn.

6.jpg

Tại Hội nghị, Đại diện Ban Thường trực MTTQ xã Qúy Quân đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang trên địa bàn xã; công bố quyết định thành lập, ra mắt Ban vận động mô hình “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang” tại 5 thôn 1,2,3,4,5 xã Qúy Quân; thảo luận đóng góp vào Quy chế hoạt động của mô hình. Đại diện Ban vận động 05 thôn ký cam kết thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang.

3.jpgĐồng chí Nguyễn Kim Doanh, Chủ tịch UB MTTQ xã Qúy Quân trao quyết định thành lập mô hình

2.jpgĐại diện Ban vận động mô hình 05 thôn ký cam kết thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang

1.jpg Các đồng chí đại biểu cùng thành viên Ban vận động mô hình

Việc triển khai mô hình “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang” thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang góp phần nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Đồng thời mô hình cũng nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của Ban công tác mặt trận các thôn và các tổ chức đoàn thể; ý thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư trong chấp hành các quy định của Nhà nước trong việc tổ chức việc cưới, việc tang. Đến nay xã Qúy Quân đã thành lập được 7/8 mô hình “Khu dân cư thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang” trên địa bàn xã./.