BCH Quân sự Xã Qúy Quân bế mạc huấn luyện dân quân năm 2024

22/05/2024 - 10:31

Ngày 20/5/2024, Tại hội trường UBND xã, BCH Quân sự xã Qúy Quân tổ chức lễ bế mạc huấn luyện dân quân năm 2024.

Sáng ngày 20 /5/2024, BCH Quân sự xã Qúy Quân tổ chức lễ bế mạc huấn luyện dân quân năm 2024. Tới dự có đồng chí Bàn Văn Bình- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, cùng toàn thể các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Qúy Quân, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã, cán bộ, công chức xã.

Sau thời gian 12 ngày, 37 cán bộ, chiến sĩ lực lượng dân quân đã được trang bị các kiến thức về giáo dục chính trị, pháp luật và huấn luyện quân sự. Tập trung vào các nội dung cơ bản như: Chủ nghĩa Mác - Lê nin và tư tưởng Hồ Chí Minh, nền tảng tư tưởng, kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; xây dựng và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, biên giới quốc gia; kết hợp chặt chẽ kinh tế, văn hóa, xã hội với quốc phòng – an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; huấn luyện điều lệnh đội ngũ; kỹ, chiến thuật chiến đấu, ném lựu đạn, bắn súng … Quá trình huấn luyện được diễn ra theo đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí; các chiến sĩ tham gia huấn luyện luôn chấp hành tốt thời gian đúng quy định.

2.jpg

Kết quả, có 100% cán bộ, chiến sĩ đã viết bài thu hoạch ở nội dung huấn luyện chính trị, trong đó có 89,2% chiến sĩ xếp loại khá, giỏi và 100% đạt yêu cầu. Ở nội dung huấn luyện quân sự, kiểm tra bắn đạn thật kết quả được đánh giá đạt loại Khá.

5.jpg

Phát biểu chỉ đạo lễ bế mạc, đồng chí Bàn Văn Bình- Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch Ủy ban nhân dân- Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã biểu dương các đồng chí dân quân đã chấp hành nghiêm lệnh triệu tập huấn luyện, quá trình tham gia huấn luyện đã khắc phục khó khăn, khắc phục thời tiết nắng nóng, tích tực huấn luyện, hoàn thành tốt nội dung đề ra. Đồng chí cũng yêu cầu các đồng chí dân quân tiếp tục phát huy, vận dụng linh hoạt trong hoạt động thực tiễn, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần phối hợp giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nâng cao chất lượng công tác quân sự, quốc phòng địa phương./.